DANH MỤC
HOTLINE: 0936 336 389
English

»

 
Mùa thu là thời điểm đẹp nhất trong năm khi những thửa ruộng bậc thang đang cháy vàng rực rỡ cũng là lúc du khách lại nô nức với hành trình khám phá vẻ đẹp của Mù Căng chải. Bất kỳ ai đặt chân đến đây vào thời điểm này đều có cảm giác giống như đang lạc vào một biển lúa bao la với vô vàn những con sóng vỗ bờ êm dịu. Sắc vàng của lúa tan vào trong sắc vàng của nắng bừng lên giữa núi đồi xanh tươi,màu sắc ấm no bừng lên trên cả gương mặt người tươi vui hớn hở.
 
Mù Căng Chải
 
Phải nói rằng những nẻo đường từ Nghĩa Lộ tới Mù Căng Chải đẹp tuyệt vời. Đó là cung đường đẹp nhất mà tôi từng đi. Những con đường quanh co được ôm ấp bởi muôn đợt sóng lúa vàng tươi, những con đương trải dài bất tận như lối đi dẫn đến thiên đàng. 
 
Mù Căng Chải
 
Đặc biệt khi về đêm, không khí nơi đây trong trẻo như một khúc ca và nhưng điệu nhảy cổ truyền bênh ánh lửa bập bùng của người dân tộc thái sau một ngày làm việc vất vả.
 
Mù Căng Chải
 
Các ruộng bậc thang nổi tiếng nhất ở Mù Căng Chải là: Chế Cu Nha, La Pán Tẩn, Dế Xu Phình. La Pán Tẩn là một trong những làng Hmong vùng cao Mù Cang Chải cách thị trấn 15km. Những rộng bậc thang cứ nối tấp nhau chạy lên đến tận đỉnh đồi cao vút. Khi tôi lái xe đi qua các sườn núi dựng đứng để đến Chế Cu Nha, tôi được chiêm ngưỡng khung cảnh vô cùng nên thơ, những ngọn đồi vàng được tô vẽ nên bởi vô vàn những ruộng bậc thang xếp tầng trông từ xa như những mâm xôi hay những viên ngọc đặt giữa núi rừng xanh biếc. Tôi cứ đi và những ngọn đồi vàng cứ nối nhau liên tiếp trải ra trước mắt không ngừng, và tôi có cảm giác hình như nó kéo dài đến vô tận.
 
Chèn san tuyết
 
Tôi đến thăm suối Giàng, thưởng thức một tách trà xanh San Tuyết Suối và được đắm mình trong dòng nước suối mát mẻ của làng Bon.
 
Đèo khau phạ
 
Tuyệt vời nhất là tôi đã có cơ hội chinh phục đèo Khau Phạ một trong 4 tứ đại đỉnh đèo của Việt Nam, dài nhất, nguy hiểm nhất và đẹp nhất. Chúng tôi như bị rơi vào thung lũng mây đang ôm ấp những dãy núi cao.Từ trên đỉnh núi phóng mắt ra xa ngắm nhìn khung cảnh bên dưới diện ra mờ ảo như thiên đường...Tôi còn có thể cảm nhận thấy rất rõ những đám mây mát lạnh mang theo hơi nước lướt nhẹ qua làn tóc và qua bàn tay. Đó là một cảm giác thật tuyệt vời.
 
Tăm tiên ở Tú Lệ
 
Và bạn đã bao giờ nhìn thấy những cô gái dân tộc tắm khỏa thân trong những hồ nước ấm chưa? Khi chiều muộn buông xuống, sau một ngày làm việc vất vả bận rộn, họ rủ nhau ra hồ Tú Lệ để ngâm mình thư giãn, những bộ váy áo cổ truyền sặc sỡ được buộc trên đầu. Nhìn những cảnh tượng này khiến tôi liên tưởng đến những bầy tiên nữ giáng trần đang nô đùa bên hồ nước trong các câu truyện cổ tích xa xưa. Tắm ở hồ nước ấm đã trở thành thói quen sinh hoạt thường ngày của đồng bào dân tộc nơi đây. Gây một ấn tượng sâu sắc trong tâm trí tôi, tôi cảm nhận trong đó là một cuộc sống gần gũi thiên nhiên, tự do và vô cùng thanh bình, thoải mái.