DANH MỤC
HOTLINE: 0936 336 389
English

»

Chuyến đi Đảo Cô Tô cùng với Du lịch Vietpower một hành trình an toàn - đáng nhớ
Khách hàngCherry Pink
Địa chỉHà Nội
Đã đi tourTour du lịch Đảo Cô Tô T7-2017

The 1st review!
A brilliant tour guide!
Mình tự nhận khá khó tính khi đứng vai trò là một khách hàng! Khi sử dụng bất kỳ dịch vụ nào, từ mua sắm quần áo, thiết bị...., đến rạp phim quán ăn,... mình đều để ý rất kỹ đến thái độ của đội ngũ nhân viên (bán hàng, tư vấn, thu ngân, phục vụ bàn...) Một thương hiệu uy tín khi có được sự hài lòng và tin tưởng của khách hàng, và thông qua việc giao tiếp - chăm sóc khách hàng từ phía nhân viên, phần nào thể hiện được hình ảnh của thương hiệu đấy!
Mình rất ít khi được đi tour, chỉ biết được các chuyến tour qua kênh xã hội. Lần đi tour này, mình có thêm được rất nhiều sự trải nghiệm, và trải nghiệm đầu tiên xin được nhắc đến các bạn tour guide - người dẫn dắt toàn bộ các hoạt động, chương trình của chuyến đi. Thật sự, phải tận mắt chứng kiến cách các bạn ấy làm việc, mới thấy hết được sự chuyên nghiệp, năng động, xen lẫn sự vất vả, kể cả rủi ro của một nghề làm dâu trăm họ - hướng dẫn viên du lịch! Và mình xin dùng hai từ để miêu tả về hai tour guide của chuyến đi này: "hiểu biết" + "chuyên nghiệp". 
Sự hiểu biết thể hiện qua cách bạn ấy thuyết minh về các địa điểm. "Học thuộc lòng, chém gió" khác hẳn với "hiểu biết, ngâm cứu". Qua cách nói chuyện có thể thấy tour guide này có kiến thức về lịch sử vững vàng, nghiên cứu nhiều tài liệu và biết cách xâu chuỗi các giai đoạn lịch sử với nhau, tạo thành một bài thuyết trình hoàn hảo! Không phải những bài giảng lịch sử đọc - chép, kiến thức lịch sử trở nên thú vị và hấp dẫn hơn khi nó xoáy sâu vào thực tế. Hy vọng sẽ có nhiều hơn những bạn trẻ Việt yêu thích lịch sử, và nhớ sử Việt như nhớ những tên diễn viên, ca sĩ, lịch sử nước ngoài....!
Mình có dùng từ "chuyên nghiệp" để dành tặng cho các bạn tour guide. Không phải cứ là nữ mới "Chu đáo, tỉ mỉ, cẩn thận, nhiệt tình" đâu nhé! Các bạn nam cũng chẳng kém cạnh. Cách các bạn ấy chăm sóc khách hàng rất tốt, tạo cảm giác an toàn cho khách hàng, và khoảng cách giữa hướng dẫn viên với hành khách hoàn toàn được rút ngắn. 
Điểm tốt có vẻ hơi nhiều  điểm trừ duy nhất mình nhận thấy là thỉnh thoảng, hai bạn tour guide phối hợp chưa được ăn ý, thời gian chương trình chưa được thống nhất  nhưng có thể tạm bỏ qua vì không phải mọi thứ đều hoàn hảo!
Qua câu chuyện thực tế về tour guide mình được trải nghiệm, nói rộng ra chút nữa, thì, thực sự Tour Guide vừa là nghề, vừa là nghiệp. Đó là công việc đứng giữa 50% thất bại - 50% thành công, vì một chuyến đi phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, để kiểm soát được tất cả các tình huống, làm hài lòng được tất cả mọi người thì đó là "tài năng và bản lĩnh". Một tour guide tốt phần nào thể hiện được sự training bài bản từ phía công ty, và một phần không thể thiếu là tính cách - sự yêu nghề xuất phát từ con tim của các bạn tour guide! 
Cảm ơn Vietpower, cảm ơn hai bạn tour guide đã giúp mình có thêm được nhiều kiến thức, có được chuyến hành trình an toàn - đáng nhớ, và đặc biệt là mình có thêm sự thiện cảm dành cho nghề hướng dẫn viên du lịch! 
Review tiếp theo sẽ dành cho các trải nghiệm về cảnh đẹp mình đã được đặt chân đến  coming soon!!!!

Một số hình ảnh trong chuyến đi:

 

0936.336.389