DANH MỤC
HOTLINE: 0936 336 389
English

»

Sau khi bắt gặp hình ảnh trên facebook của một người bạn chụp cánh đồng hoa cải trắng Mộc Châu đẹp tuyệt, tôi đã thực sự bị hút hồn vào đó. Tôi thầm nghĩ rằng: trời ơi, tại sao lại có một nơi đẹp đến vậy giống y như thiên đường trên mặt đất. Thiên đường ấy không phải ở phương trời nào xa xôi mà khá gần chúng tôi. Chỉ cách khoảng 190km. Thế là tôi đã cùng người bạn thân của mình bắt đầu ngay cuộc hành trình Hà Nội – Mộc Châu mà không thể chờ đợi lâu hơn nữa.

Hoa cải trắng Mộc Châu

Sau hơn 4 giờ di chuyển chúng tôi đã có mặt tại thị trấn Mộc Châu, Sơn La. Chúng tôi nhanh chóng lên kế hoạch sẽ khám phá ba khu vực chính là Pa Phách 1, Pa Phách 2 và Pa Phách 3 là nơi những cánh đồng hoa cải nở nhiều và đẹp nhất.

Hoa cải trắng Mộc Châu

Pa Phách nằm trong một dãy núi đá vôi và khu rừng nguyên sinh ở Đồng Sang. Để đến được đó chúng tôi phải vượt qua một sườn núi treo leo khá khó khăn nhưng đổi lại chúng tôi được ngắm nhìn một khung cảnh đẹp đến mê hồn cảnh đồng hoa cải trắng đẹp ngất ngây trải dài bất bật dưới bầu trời trong xanh.

Hoa cải trắng Mộc Châu

Cuối cùng thì tôi cũng đã thỏa mãn được nguyện vọng của mình được một lần tận mắt ngắm nhìn vẻ đẹp của những cánh đồng cải trắng đẹp như chốn bồng lai tiên cảnh, như một miền cổ tích xa xôi mà tôi đã từng nghe kể. Và đúng là đẹp thật, tôi cứ mải miết bước dọc những con đường nhỏ giữa cánh đồng, lạc vào xứ sở tinh khôi mà cảm thấy bước chân mình cũng như bay bổng nhẹ nhàng, đắm mình vào thiên nhiên, ngất ngây tận hưởng những khoảnh khắc lâng lâng thanh thản của tâm hồn.

Hoa cải trắng Mộc Châu

Mặc dù hành trình của chúng tôi khá gấp gáp và không có thời gian để khám phá hết những điều tuyệt vời tại Mộc Châu nhưng tôi cũng đã kịp đến được nơi mà tôi muốn, thưởng thức những món ăn núi rừng ngon tuyệt cú mèo: như gà đồi, cá nướng, thịt bê chao, sữa chua tụ làm và bắp cải luộc…Không chỉ là những cánh đồng cải trắng, trong suốt cuộc hành trình, chúng tôi còn có cơ hội chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hoa anh đào bừng nở trên các vách đá, sườn đồi, bên các nếp nhà sàn e ấp. Những cô nhóc cậu nhóc người dân tộc Thái hay Mnông nô đùa tung tăng, nụ cười bừng sáng trên môi bé xinh, những người phụ nữ hiền lành chất phác cần mẫn, cặm cụi với công việc thường ngày của họ.

Hoa đào mộc châu

Phụ nữ Mộc Châu

Trên hành trình trở về,chúng tôi bất chợt phải dừng chân lại đèo Thung Nhuối Mai Châu vì không thể cưỡng lại được vẻ đẹp của chiều buông nơi đây. Dưới ánh nắng chiều những làn sương mỏng buông chùng chình vắt ngang qua lưng đèo và thung lũng như muôn ngàn dải lụa mềm. Khung cảnh huy hoàng tuyệt đẹp giống như một bức tranh thủy mặc.

Đèo Thung Nhuối

Một cuộc dạo chơi tuyệt vời cùng thiên nhiên, núi rừng đã để lại trong tôi thật nhiều cảm xúc. Đó giống như là món quà tinh thần không gì tuyệt vời hơn giữa cuộc sống xô bồ này.

0936.336.389